Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 359
Năm 2022 : 2.393
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VĂN CHẤN TỔ CHỨC TẬP HUẤN PCCC&CNCH CHO LỰC LƯỢNG CHỮA CHÁY CƠ SỞ.

Nhằm nâng cao kiến thức PCCC&CNCH cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở ngành Giáo dục. Phòng GD&ĐT đã có công văn số 182/PGDĐT-KHTH ngày 26/5/2022 đề nghị Công an PCCC&CNCH tỉnh Yên Bái tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức PCCC&CNCH cho 321 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tại 02 buổi tập huấn, đội ngũ giáo viên được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong môi trường làm việc, thực hành cách dùng các phương tiện PCCC được trang bị tại chỗ, đặc biệt là các bước sơ tán ra vị trí an toàn một cách nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố.

Một số hình ảnh thực hành chữa cháy:

Để đạt hiệu quả buổi tập huấn, Công an PCCC&CNCH tỉnh Yên Bái còn tổ chức thực hành nhanh cho tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên sơ tán trong tình huống giả định để nắm được các bước thoát hiểm cơ bản.

 

Video hoạt động chữa cháy bằng xe chuyên dụng

Cũng theo đồng chí Phan Thanh Hải – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, đây là hoạt động được tổ chức thường niên của ngành Giáo dục, là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng dập tắt đám cháy, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại các nhà trường./.


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Chấn
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới